Thiếu nhi vui khỏe-Tiến bước lên Đoàn

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí minh 26/03/1931-26/03/2019; kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/05/1941-15/05/2019;
          Thực hiện công văn số 06 – CV/HĐĐ ngày 04/03/2019 của Hội đồng Đội huyện Nậm Pồ về việc hướng dẫn tổ chức ngày hội “thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên đoàn” năm 2019.
         Được sự nhất trí, chỉ đạo của chi bộ nhà trường. Hôm nay ngày 21 tháng 3 năm 2019  liên đội trường PTDTBT Tiểu học Pa Tần long trọng tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” năm học 2018-2019 với chủ đề Em yêu tổ quốc Việt Nam. Ngày hội nhằm mục đích:
Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dạy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCSHCM và đội TNTPHCM.
Tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống 88 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Nhà trường.
Tạo sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi ở Liên Đội nhà trường.
Thông qua ngày hội giáo dục cho thiếu nhi truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khích lệ thiếu nhi thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các em sẽ được hiểu biết sâu sắc hơn về ngày thành lập Đoàn, quá trình phấn đấu và trưởng thành của tổ chức Đoàn.
Thông qua ngày hội còn giáo dục các bạn nhỏ hiểu biết sâu sắc hơn về biển đảo Việt nam, nhiệm vụ thiêng liêng của các chú bộ đội nơi đảo xa và cuộc sống khó khăn vất vả của các chú bộ đội các bạn nhỏ đang sinh sống trên đảo xa, từ đó giúp các em thêm quý trọng biển đảo quê hương và bằng hành động viết và gửi thư động viên các chú và các bạn nhỏ đang sinh sống ngoài đảo xa tạo sợi dây liên lạc, gắn kết giữa đất liền với biển đảo quê hương.
Một số hình ảnh trong ngày hội:

hình ảnh lễ diễu hành
Lễ diễu hành

Lễ chào cờ theo nghi thức đội

Đ/C Bùi Văn Thiện Bí thư Đoàn trường ôn lại truyền thống Đoàn TNCSHCM

Đ/C Lò Văn Puốn - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc ngày hội

Màn đồng diễn võ cổ truyền dân tộc

Một số tiết mục ca múa hát tập thể

Hoạt động viết thư gửi các chú bộ đội và bạn nhỏ ngoài đảo xa.